Những câu trích dẫn nổi tiếng của Vince Lombardi trong Mùa giải bóng bầu dục hàng năm của Bóng đá

 

Đề xuất bài viết Bài viết Bình luận In bài viết Chia sẻ bài viết này trên FacebookChia sẻ bài viết này trên TwitterChia sẻ bài viết này trên LinkedinChia sẻ bài viết này trên RedditChia sẻ bài viết này trên Pinterest
Mùa giải bết bát hàng năm của bóng đá đại học đầy bất ngờ và những khoảnh khắc ngoạn mục. Các huấn luyện viên nổi tiếng đã có một số nhận xét đáng nhớ về môn thể thao phổ biến nhất của Mỹ, và đây là một số nhận xét của huấn luyện viên huyền thoại Green Bay Packer Vince Lombardi, người được nhiều người coi là người giỏi nhất.

Thành tích huấn luyện trưởng của Lombardi premier league schedule trong Liên đoàn bóng đá quốc gia không ai sánh kịp. Trong 9 năm với Green Bay Packers, tỷ lệ thắng thua trong mùa giải thường xuyên của Lombardi là 73% (96-34-6), sau mùa giải của anh ấy là 90% (9-1) và tổng số của anh ấy là 75% (105-35-6) .

Ông đã đưa đội 1-10-1 vào năm 1958 để giành chức vô địch NFL trong 3 năm, và tiếp tục giành được 5 danh hiệu NFL trong 9 năm (1961, 1962, 1965, 1966 và 1967) và ba danh hiệu liên tiếp. Ông đã dẫn dắt Packers đến hai danh hiệu Super Bowl đầu tiên vào năm 1966 và 1967.

Kỷ luật của Lombardi đã trở thành huyền thoại. Là một người Công giáo trọn đời, anh đã dành 4 năm trong Đại Chủng viện Dự bị Nhà thờ để trở thành một linh mục Công giáo trước khi trở thành một cầu thủ bóng đá nổi bật tại Trường Trung học Dự bị St. Francis.

Là một người bảo vệ kém cỡ 5 foot 8 và nặng 185 pound, anh ta được đề nghị và nhận học bổng bóng đá của Đại học Fordham ở Bronx để chơi cho “Sleepy” Jim Crowley, một trong Bốn kỵ sĩ của Nhà thờ Đức Bà vào những năm 1920. Anh ta sẽ trở thành một phần của “Bảy khối đá Granite” đã khiến đối thủ của Fordham không thể ghi bàn nhiều lần trong chuỗi 25 trận thắng.

Sau khi huấn luyện tại Fordham, Lombardi trở thành huấn luyện viên hàng công cho West Point dưới thời một huấn luyện viên trưởng huyền thoại khác, Đại tá Red Blaik. Lombardi sau đó trở thành điều phối viên tấn công cho New York Giants, làm việc với điều phối viên phòng ngự Tom Landry và huấn luyện viên trưởng Jim Lee Howell, trước khi trở thành huấn luyện viên trưởng của Green Bay vào năm 1959.

Lombardi 59 tuổi khi ông qua đời vì bệnh ung thư vào năm 1970. Những người đàn ông trưởng thành và các cầu thủ bóng đá trong Đại sảnh Danh vọng đã khóc công khai trong đám tang của ông.

Dưới đây là một số trích dẫn nổi tiếng nhất của Vince Lombardi:

“Nếu ai thắng ai thua không quan trọng, thì tại sao họ lại giữ điểm?”

“Tôi tin chắc hơn bất kỳ giờ phút nào tuyệt vời nhất của con người, sự viên mãn lớn nhất trong tất cả những gì mà anh ấy yêu quý, là khoảnh khắc anh ấy đã làm việc hết mình vì một mục đích tốt và nằm kiệt sức trên chiến trường chiến thắng.”

“Không có chỗ cho vị trí thứ hai. Chỉ có một vị trí trong trò chơi của tôi và đó là vị trí đầu tiên. Tôi đã về nhì hai lần trong thời gian ở Green Bay và tôi không bao giờ muốn về nhì nữa.”

“Chiến thắng không phải là tất cả, đó là điều duy nhất.”